Bước sang năm học 2021-2022 là năm học thứ ba chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid. Ngành giáo dục đã có phương hướng chỉ đạo phù hợp với tình hình dịch bệnh đó là thực hiện chương trình cốt lõi, kết hợp đánh giá kiểm trực tiếp và trực tuyến. Trường Trung học có ở Mỹ Thái thực hiện chỉ đạo của Sở phòng, toàn bộ giáo viên trong trường đã xây dựng phân phối chương trình linh hoạt trong tình hình dịch bệnh.

. Từ khi khi Bắc Giang có ca bệnh trong cộng đồng, nhất là khi giáo viên, học sinh nhà trường rơi vào diện F2 , Ban Giám hiệu nhà trường đã linh hoạt chủ động trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất và tập huấn sử dụng phòng học thông minh.

Trường THCS Mỹ Thái tổ chức dạy học trực tuyến cho giáo viên 

 Chính vì vậy nhà trường triển khai dạy học trực tuyến kết hợp với trực tiếp. Các giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly vẫn học tập, làm việc trong điều kiện mới. Với giáo viên cách ly thì thực hiện dạy trực tuyến để học sinh vẫn có thể đến lớp và duy trì hoạt động học như bình thường. Các em thuộc diện cách ly thì tiếp tục học trực tuyến theo đường linhk thầy cô gửi trước. Như vậy dù dịch bệnh bùng phát nhưng về cơ bản không ảnh hưởng đến quá trình học tập cũng như chất lượng học tập của học sinh. Chương trình học được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Cô giáo Nguyễn Thị Sáu ( thuộc đối tượng F2) thực hiện cách ly tại nhà theo quy định và tham gia dạy trực tyến cho HS

Cô giáo Nguyễn Thị Sáu  (F2) thực hiện cách ly tại nhà theo quy định và tham gia dạy trực tuyến cho HS tham gia học trực tiếp tại trường

Cô giáo Nguyễn Thị Sáu  (F2) thực hiện cách ly tại nhà theo quy định và tham gia dạy trực tuyến cho HS tham gia học trực tiếp tại trường

Để làm được điều đó, Cán bộ giáo viên nhà trường đã không ngừng học tập, trau dồi chuyên môn đặc biệt là ứng dụng CNTT và các phần mềm dạy học. Giáo viên liên tục cập nhật sử dụng các phần mềm trực tuyến như  Zoom, Team, Meet.. và lựa chọn phần mềm tối ưu để học sinh dễ sử dụng và học tập.

Đặc biệt giáo viên nhà trường còn sáng tạo đổi mới để giờ dạy trực tuyến thêm hiệu quả và hứng thú.

Nhờ những nỗ lực không ngừng của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường trải qua hai tuần thích nghi với dịch bệnh, việc học tập hoạt động sinh hoạt vẫn diễn ra đúng kế hoạch.