Với thông điệp: "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, trao đi những giọt máu quý giá làm tăng cơ hội cứu sống nhiều bệnh nhân đồng thời góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu.

Máu là loại thuốc đặc biệt và máu an toàn chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên.Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống.

Ở bất kỳ đâu, mỗi ngày, mỗi giờ cũng có những người bệnh đang điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, những ca cấp cứu hay những người bệnh có nguy cơ mất máu cao gặp phải những hoàn cảnh khó khăn vì lượng máu dự trữ không có đủ để kịp thời cung cấp. Bởi khi bệnh nhân thiếu máu quá nặng, toàn bộ nguồn máu được bồi hoàn là từ người hiến máu, cho nên, chỉ cần sự chia sẻ, hiến tặng những giọt máu hồng - một phần máu của mình là mỗi người đã có thể giúp được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè vì thiếu máu.

Thầy giáo: Phạm Văn Tuấn - Tổ trưởng tổ KHTN trường THCS Mỹ Thái,Lạng Giang, Bắc Giang tham gia hiến máu tình nguyện ngáy 10.402021

Hiến máu nhân đạo, một hành động thể hiện sự chia sẻ của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị cũng như duy trì sự sống. Tất cả chúng ta, người có sức khoẻ bình thường đều có thể hiến một phần máu của mình để cứu người mà không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ. Điều này đã được chứng minh bằng cơ sở khoa học và thực tiễn. Người hiến máu ở độ tuổi nữ tữ 18 - 55 và nam từ 18 - 60, Cân nặng > 45kg. Một năm hiến máu tối đa từ 3 - 4 lần cách nau 3 – 4 tháng. Không mắc bệnh lý, không bị nhiễm các tác nhân lây qua đường truyền máu, không có hanh vi nguy cơ, đều có thể hiến máu.

Thầy: Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Thái, Lạng Giang, Bắc Giang tham gia hiến máu tình nguyện

Việc hiến máu ngoài mang lại ý nghĩa với cộng đồng thì với bản thân người cho máu cũng có lợi ích rất nhiều. Mỗi ngày số lượng tế bào máu bị tiêu huỷ sinh lý do tới giới hạn của đời sống là khoảng 25-50 ml máu. Tủy xương là cơ quan tạo máu chính, nó sản sinh các tế bào máu mới tương đương với lượng máu bị hủy sinh lý. Khi máu ngoại vi thiếu hụt dưới tác động của cơ chế kích thích tạo máu, tủy xương sẽ tăng sinh gấp 7-8 lần bình thường để tạo ra hồng cầu và các tế bào máu mới. Sau hiến máu các thành phần máu được hồi phục gần như bình thường. Do đó khi hiến máu việc thay đổi một số lượng tế bào máu già cỗi bằng số lượng tế bào máu mới khỏe mạnh có đời sống dài đảm bảo chức năng tốt hơn. Ngoài ra các kích tố của một số cơ quan nội tiết, tiết ra để kích thích tạo tế bào máu còn tạo cho việc chuyển hoá của cơ thể tốt hơn sau khi hiến máu.

Thầy: Nguyễn Thái Bình - Giáo viên Tiếng Anh; Thầy: Nguyễn Văn Phương - TPT Đội, BT chi đoàn; Cô: Phan Thị Thơm - Phó Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Thái tham gia hiến máu

Hiến máu tình nguyện đang dần trở thành nét đẹp, đầy tính nhân văn và tinh thần nhân ái của mỗi người dân. Luôn ý thức được đây là một nghĩa cử cao đẹp, một sự cần thiết phải sẻ chia. Hôm nay, ngày 10 tháng 4 năm 2021 Thực hiện cuộc vận động hiến máu tình nguyện của toàn ngành. Các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên trường THCS Mỹ Thái, Lạng Giang, Bắc Giang đã đồng loạt đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Tham gia ngày hội hiến máu có các đồng chí là cán bộ quản lý nhà trường như đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - BT chi bộ,Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí: Phan Thị Thơm - Phó bí thư chi bộ, phó HT nhà trường và các đồng chí đang là cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.

Cô giáo: Nguyễn Thị Hằng - Giáo viên dạy Tiếng Anh tại trường THCS Mỹ Thái tham gia hiến màu ngày 10.4.2021

Cô Giáo: Phạm Thị Thanh Bình - Giáo viên Toán, trường THCS Mỹ Thái, Lạng Giang, Bắc Giang tham gia hiến máu tình nguyện ngày 10.4.2021
Cô giáo: Phạm Thị Thanh Bình - Giáo viên toán trường THCS Mỹ Thái, Lạng Giang, Bắc Giang tham gia hiến máu tình nguyện ngày 10.4.2021
n