Ngày 14 tháng 5 năm 2019, Đoàn xã - hội LHPN- Trường THCS Mỹ Thái tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: "Bạn thân của tuổi vị thành niên" với chủ đề năm 2019 " An toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Thực hiện công văn chỉ đạo số 28 - công văn phối hợp liên ngành giữa Hội LHPN - Huyện đoàn - Phòng GD &ĐT Lạng Giang về việc tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019. Nhằm nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ, thanh thiếu nhi và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững, ý thức chấp hành pháp luật về hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình... các biện pháp đảm baỏ an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời cung cấp kiến thức, tư vấn cho các em biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân mình trong môi trường sống.

Xác định được những vấn đề chung , quan trọng về giaó dục kỹ năng sống cho các em trong tuổi vị thành niên, ngày 14 tháng 5 năm 2019. trường thcs Mỹ Thái phối hợp với Hội LHPN và Đoàn xã Mỹ Thái tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Bạn thân của tuổi vị thành niên”.

 

Về dự với buổi nói chuyện có đồng chí: Đỗ Tất Nhiên - PGĐ trung tâm y tế huyện Lạng Giang ( báo cáo viên)

Đ/c: Tạ Văn Tuấn - Đảng uỷ viên, BT đoàn xã Mỹ Thái.

Đ/c: Tạ Thị Hằng - Chủ tịch hội LHPN xã Mỹ Thái cùng các đồng chí là uỷ viên BCH hội LHPN xã Mỹ Thái

Về phía nhà trường có các đồng chí:

1. Nguyễn Mạnh Hùng - P. hiệu trưởng phụ trách nhà trường

2. Đ/c: Vũ Đình Đại - P. hiệu trưởng nhà trường

3. Đ/c: Nguyễn Quang Năng - TPT đội 

cùng toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên và 516 học sinh trường thcs Mỹ Thái

Qua khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ, đồng chí Đỗ Tất Nhiên – PGĐ trung tâm y tế huyện Lạng Giang ( báo cáo viên) lên nói chuyện chuyên đề “ Bạn thân của tuổi vị thành niên”. Một buổi nói chuyện tuy không dài nhưng vô cùng ý nghĩa. Qua đó, các em học sinh trường THCS Mỹ Thái có thể hiểu được tâm sinh lý lứa tuổi của mình, những nhu cầu, những sở thích của bản thân và sự quan tâm, sẻ chia đồng cảm từ phía gia đình, nhà trường, bạn bè và xã hội...Từ đó giúp các em biết kiểm soát cảm xúc, có lối sống tích cực, lành mạnh, biết điều chỉnh các mối quan hệ xã hội... ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành những người công dân có ích

Nhãn

cho đát nước.