Thực hiện Kế hoạch số 516/KH-UBND ngày 18/10/2021 của UBND tỉnhBắc Giang, Kế hoạch số 6/ KH - UBND huyện Lạng Giang ngày 27 tháng 1 năm 2022 về việc "triển khai và Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 18 năm 2022”. Với mục đích Khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên,nhi đồng trên địa bàn toàn huyện, qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.ngoài ra đây là một trong những sân chơi, tạo điều kiện, môi trường để thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 


 

Nhận thức đây là một trong những nội dung quan trọng trường THCS Mỹ Thái chỉ đạo liên đội, triển khai và phát động đến 100% các học sinh trong toàn trường. Đồng thời, chỉ đạo đội TNTP của nhà trường phối kết hợp cùng các đồng chí giáo viên trẻ, nhiệt huyết, có chuyên môn, trình độ và niềm đam mê với phong trào nghiên cứu, sáng tạo KHKT tập trung hướng dẫn, trợ giúp học sinh trong quá trình thực hiện.

 Sau một thời gian triển khai, phát động rất nhiều học sinh trong nhà trường ở tất cả các khối lớp hưởng ứng tham gia. Tuy nhiên, căn cứ vàoi chất lượng các sản phẩm và tính chất của ngày hội, BGH, Đội TNTP, các thầy cô giáo trong hội đồng khoa học trường THCS Mỹ Thái đã lựa chọn 02 sản phẩm có giá trị tham gia trưng bầy, dự thi tại "Ngày hội sáng tạo trẻ năm 2022" do PGD & ĐT kết hợp cùng huyện Đoàn lạng Giang tổ chức vào sáng ngày 13.5.2022 , địa điểm tại trường TH Mỹ Thái.

Khai mạc Ngày hội Sáng tạo trẻ năm 2022

Đến với ngày hội  Sáng tạo trẻ huyện Lạng Giang năm 2022, các em học sinh trường THCS Mỹ Thái giới thiệu 02 sản phẩm

1. Sản phẩm: "Thiết bị đèn xi nhan điều khiển từ xa cảnh báo dành cho xe cứu hộ tai nạn, xe lôi và xe chở hàng cồng kềnh" do em Hoàng Đình Dũng và em Nguyễn Thị Kiều Chinh lớp 8A2 thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Nương - tổ KHXH.

1. Sản phẩm: "Phần mềm trò chơi cùng phi thuyền  Vacxin tiêu diệt virut" do em Ngô Quốc An và em Nguyễn Ngọc Minh lớp 6A5 thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đồng Thị Thanh Hòa - VG tin - tổ KHTN.

Giao diện phầm mềm trò chơi Cùng phi thuyền Vacxin tiêu diệt virut

Dưới sự quan tâm, động viên kịp thời của các đồng chí trong BGH nhà trường, các tổ chức đoàn-đội, sự quan tâm, nhiệt huyết của các thầy cô giáo hướng dẫn cùng với đó là niềm đam mê, yêu thích khám phá, tích cực học hỏi trong công tác nghiên cứu khoa học.

Cô giáo Nguyễn Thị Nương miệt mài hướng dẫn HS trong quá trình thực hiện dự án.

Cô giáo Đồng Thị Thanh Hòa cùng các em HS tham gia dự thi tại Ngày hội Sáng tạo trẻ năm 2022

Các em học sinh của 2 nhóm sản phẩm đã giới thiệu, trình bầy với đội ngũ BGK, các thầy cô giáo và các bạn học sinh tham gia ngày hội chi tiết về dự án và sản phẩm của nhóm mình.

Các bạn HS đại diện cho 2 sản phẩm trình bầy giới thiệu sản phẩm dự thi

Kết thúc phần trình bầy, giới thiệu sản phẩm tại ngày hội. Các đồng chí lãnh đạo PGD & ĐT Lạng Giang, các đồng chí đại diện cho huyện đoàn Lạng Giang cùng các đồng chí là thành viên Ban giám khảo đánh giá cao tinh thần học hỏi, đam mê khám phá nghiên cứu khoa học của các bạn học sinh trường THCS Mỹ Thái. Với tinh thần đó các em đã đem đến cho ngày hội những sản phẩm, thiết bị mới với tính ứng dụng cao. 

Cuối cùng các đồng chí lãnh đạo, thành viên ban giám khảo đã động viên tinh thần học hỏi, ghi nhận sự cố gắng phấn đấu và nhắc nhở các em học sinh tiếp tục cố gắng, phấn đấu và phát huy những năng lực, giá trị và tinh thần hiện có để những cuộc thi sang năm sẽ đem đến ngày hội nhiều sản phẩm có giá trị hơn nữa.

Sau khi kết thúc ngày hội 1 trong những sản phẩm của các em học sinh trường THCS Mỹ Thái đã được ban giám khảo, ban tổ chức đánh giá cao và trao giải ba của cuộc thi sáng tạo TTN nhi đồng năm 2022

Đồng chí: Ngô Quang Trưởng - BTV huyện đoàn Lạng Giang

 trao chứng nhận cho các đơn vị đạt giải ba trong ngày hội : "Sáng tạo Trẻ năm 2022"

Mặc dù kết quả chưa được như mong muốn ban đầu tuy nhiên đây cũng là kết quả hoàn toàn xứng đáng và đáng ghi nhận đối với phong trào Nghiên cứu khoa học của trường THCS Mỹ Thái nói chung và của các em Học sinh nói riêng. Với tinh thần đó, hy vọng trong những cuộc thi tiếp theo các em HS của nhà trường sẽ phát huy hơn nữa và sẽ đạt kết quả cao hơn nữa trong những cuộc thi sáng tạo KHKT, sáng tạo TTN do cấp trên phát động và tổ chức.