Ngày 08 tháng 6 năm 2020 tổ chức Đoàn thanh niên phối hợp cùng Đội TNTP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi ngoại khoá kỹ năng phòng chống đuối nước, bơi tự cứu, phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em. Buổi ngoại khoá có sự tham gia của  các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường cùng 100% các em học sinh từ khối 6 đến khối 9 tham gia.

Về dự với buổi ngoại khoá tập huấn đuối nước - bơi tự cứu, phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em có đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - BT chi bộ, Phó HT phụ trách trường; đồng chí: Phan Thị Thơm - P. BT chi bộ, CT công đoàn trường THCS Mỹ Thái.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của hội đồng đội huyện Lạng Giang, Chi bộ và nhà trường. Đoàn TNCS Hồ chí Minh kết hợp cùng đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Mỹ Thái tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá:" Tập huấn phòng chống đuối nước - bơi tự cứu; phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và cần thiết đối với các em học sinh trường THCS Mỹ Thái khi mùa hè đang đến gần. Thông qua buổi tập huấn các em đã được trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng phòng chống đuối nước, kĩ năng bơi tự cứu, biết cách phòng chống các tai nạn thương tích và kĩ năng phòng chống những tình huống bị xâm hại.

Về dự buổi sinh hoạt ngoại khoá đồng chí đánh giá cao hoạt động ngoại khoá do Đoàn - Đội tổ chức và khuyến khích những hoạt động tương tự cần thường xuyên được diễn ra.